Việc tăng dần các món ăn vào những thứ có sẵn, tùy phong thổ từng vùng mà ảnh hưởng du nhập từ bên ngoài, qua bao thế kỷ, đã làm phong phú thêm cho các món ăn khoái khẩu, hoặc chí ít cũng làm cho các bữa ăn đậm đà hương vị: đắng, cay, ngọt, bùi. Ngoài buổi đầu còn lạ lẫm với từng địa phương, đến nay, các món ăn Thái được phổ biến rộng rãi và trở thành những món khoái khẩu cho du khách thập phương, từ Á đến Âu, với những đĩa thức ăn truyền thống ý nhị được những bàn tay khéo léo chuẩn bị.
Tất nhiên, qua thời gian chúng được đa dạng hóa và phong phú để trở thành một “Hiện Tượng Thái có tính Quốc Tế” và được gới thiệu khắp các nhà hàng từ Sydney tới Stockholm. Các đầu bếp khắp nơi khám phá ra vị tươi và giàu hương sắc từ cách thức chế biến món ăn dân dã cho đến thức ăn cung đình, nhất là những món chay đặc trưng của một đất nước mà đạo phật chiếm đa phần. Có thể nói, giờ đây, thực phẩm Thái đi vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên “Ngày Càng Có Đông Đảo Người sành điệu Tán Thưởng”.
Xin mời các bạn download Ebook (PDF) :
Download File PDF - 50 Món Ăn Thái - Đặng Thị Hằng
Download File PDF - Link dự bị - 50 Món Ăn Thái - Đặng Thị Hằng
Xem hướng dẫn download tại đây
P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.